มาดูพลุที่โตเกียวให้ได้บรรยากาศ


หน้าร้อนที่นี่ก็ร้อนจริงอะไรจริง แต่เป็นที่ถูกอกถูกใจของสาวๆ มากๆ ค่ะ เพราะเป็นหน้าที่ที่พวกเราต้องออกไปช๊อปปิ้งเก็บของราคาถูกแบบที่เซลล์ฤดูหนาวทำไม่ได้


จุดช๊อปในโตเกียวที่ลดแหลกลานนั้น วันนี้เราได้มีสองจุดที่จะนำพาความสนุกจากการช๊อปปิ้งผสมกับการดูพลุในโตเกียว และจะเก๋ไก๋กว่าใครค่ะ ถ้าเพื่อนๆ จะทำบรรยากาศให้มันสุดเหวี่ยงไปเลยโดยการนอนเรียวกังมันสะเลยที่โตเกียวเนี่ยแหล่ะ 5555

ก่อนอื่นเราไปทีละเรื่องนะคะ คือ เราจะไปดูพลุก่อน จุดที่เค้าจัดกันบ่อยๆ คือแม่น้ำเอะโดะ  แม่น้ำซูมิดะ และแต่ก่อนมีจัดทีสนามกีฬาแห่งชาติใกล้ๆ กับโยโยงิ แต่เดี๋ยวนี้เค้าปิดปรับสนามเพื่อต้อนรับโอลิมปิกค่ะ ปีนี้เลยเหลืออิดะบะชิ

วันนี้เราจะมาแนะนำแบบรวบยอดสำหรับเรียวกังในโตเกียววันนี้ขอจัด 3 ที่ๆราคาสมเหตุสมผลนะ ลองอ่านดูจะแบ่งโซนอาสะกุสะก่อนละกันนะ เผื่อใครอยากไปดูพลุที่ซูมิดะ หรือไปที่เอโดะกาวะ ก็ไม่ไกลเลย ส่วนใครจะช๊อปแถวๆ อุเอะโนะ ที่นี่ก็ห่างแค่สามสถานีรถไฟ หรือใครอยากไปโอชิอาเกะสกายทรี ถ้าอากาศไม่ร้อนก็เดินไปได้เหอะ ที่ห้างตรงสกายทรี ของช๊อปนี่แบบเยอะเว่อร์แล้วสวยด้วยนะ ลดราคาทีนี่ใจหายใจคว่ำ ใครนอนที่อาสะกุสะก็ใกล้ดี แถมใครงบน้อย จากตรงนั้นก็มีรถไปนาริตะด้วยเหอะ แต่ใช้เวลา 1 ชม. 20 นาทีนะ


ที่แรกที่จะแนะนำนะคะที่ Hotel Kaminarimon ค่ะ ที่นี่อยู่ใกล้ๆ ประตูคามินาริมง (Kaminarimon) หน้าวัดอาสะกุสะ (Asakusa - Sensoji Temple) เลย ห้องก็มีสองแบบมีแบบสไตล์เรียวกังเลย และแบบกึ่งตะวันตกกึ่งญี่ปุ่น สำหรับอาม่า อากง ที่ปวดขาก็นอนเป็นเตียงได้จร้าาาา ภายในเค้าก็ไม่เลวนะตัวเธอ ห้องสว่างสไวไม่ได้น่ากลัวอะไร 
  

สำคัญสุดคือ มีอ่างอาบน้ำรวม ได้บรรยากาศแบบออนเซ็นมว๊ากกกกกกก ใครไม่ได้ไปออนเซ็นก็ไม่ต้องเสียใจนะ ในโตเกียวก็ได้ เรามันคนงบน้อย เก็บค่ารถ ค่าเดินทางไว้ช๊อป 5555 เกี่ยวมั๊ย

มาถึงแห่งที่สอง ก็ไม่ค่อยจะต่างกันเท่าไหร่ เรายังปักหลักอยู่อาสะกุสะนะที่ Mikawaya Honten พูดเลยที่นี่ก็สะดวกไม่แพ้กัน ห้องจะแอบสวยกว่าอันแรกด้วย แต่เสียตรงไม่มีออนเซ็นเนี่ยแหล่ะ ที่นี่ใกล้กับถนนนากามิเซะที่เราชอบไปหาของกินและซื้อของฝากพวงกุญแจ เครื่องรางกันที่หน้าวัดน่ะ ห้องเสื่อก็มีห้องกึ่งแบบตะวันตกก็มีนะคะ ใกล้กับโรงแรมก็เป็นแถวๆ วัดอาสะกุสะเลยและขอแนะนำแห่งที่ 3 อาสะกุสะอีกแล้วคร้าาาา พี่น้องคะ 555 อย่าเพิ่งเบื่อกันนะเดี๋ยวรีวิวหน้าจะเอาพื้นที่อื่นมาอวดกันบ้างที่ Ryokan Kamogawa Asakusa ที่นี่จะราคาสูงกว่าสองที่แรก แต่จะค่อนข้างสวยกว่ามาก และมีความเป็นญี่ปุ๊นนนน ญี่ปุ่น นะคะ ที่นี่ราคาสูงหน่อยแต่ก็นับว่าใช้ได้เลยทีเดียว เพราะเข้ามานี่อย่างกับหลุดมาอยู่แถวคินุกาว่าออนเซ็น (ใกล้นิกโก้) อะไรเทือกๆ นั้น 555
  ก็ดีนะคะ ได้บบรรยากาศที่ไม่เหมือนนอนในโตเกียว แค่เคาน์เตอร์ก็ให้บรรยากาศดีนะ มาดูด้านในกันบ้างนะ ก็สวย สะอาด สบายตาดี พอไหวมั๊ยคะ เพราะถ้าเราไปนอนต่างจังหวัดมันก็เปลืองเงิน เสียเวลาเดินทางด้วยนะคะ ถ้าใครคิดว่ามีงบน้อยแต่อยากนอนเรียวกังก็จัดเลยคร้าาาาสำหรับวันนี้ก็คิดว่าเพื่อนๆ ที่คิดว่าอยากช๊อปอยากดูพลุ ก็เอานะคะ เลือกดูแล้วกัน สวัสดีคร้าาา เจอกันใหม่ครั้งหน้านะคะ จะเอามาออกก่อนหมดฤดูเซลล์และพลุคร้าาาา

1 ความคิดเห็น:

  1. อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น อยากไปช้อปปิ้งที่โตเกียวคะ แนะนำที่เที่ยวให้หน่อย

    ตอบลบ