อากาศอุ่นๆ กับการเดินชิวๆ ที่ซากะ ในคิวชู

ข้อมูลงานเทศกาลฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้


บริการให้ความช่วยเหลือชาวต่างชาติความเอื้อเฟื้อจากซากะ ข้อมูลท้องถิ่นสนุกๆ ในฤดูใบไม้ผลิมาแล้ว

อาริตะโทคิอิจิ เป็นตัวแทนงานเทศกาลในช่วงวันหยุดยาวโกลเด้นวีคของญี่ปุ่น วันที่ 29 เมษายน – 5 พฤษภาคมของทุกปี แฟนๆ เครื่องปั้นดินเผาทั่วประเทศมีจุดมุ่งหมายคืออาริตะ หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาบนภูเขาอันเงียบสงบ ในช่วงวันดังกล่าวจะมีลูกค้าถึงราว 1 ล้านคนทำให้เมืองคึกคักเป็นการณ์ใหญ่


ตั้งแต่บริเวณสถานี JR อาริตะไปจนถึงสถานีคามิอาริตะประมาณ 4 กิโลเมตร จะตั้งร้านเรียงกันกว่า 500 ร้าน คึกคักจอแจเสียงดังกันจนพระอาทิตย์ตก มีการต่อรองราคา มีผลงานของศิลปินวัยรุ่นให้ชม สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องปั้นดินเผาแล้วจะสนุกมากมาย เป็นที่รู้กันในหมู่แฟนๆ ว่า “ถ้าอยากได้สินค้าแบรนด์ก็ต้องวันแรก ถ้าอยากได้ของถูกก็ต้องวันสุดท้าย” เป็นความเข้าใจที่ตรงกันเรื่องเมืองเครื่องปั้นดินเผา เสื้อผ้าที่ใส่ก็จะเป็นลุคแบบถุงมือผ้าฝ้ายกับรองเท้าผ้าใบ สะดวกต่อการเดินทาง การแลกเปลี่ยนพูดคุยกับคนที่ร้านก็เป็นเสน่ห์ของเมืองเครื่องปั้นดินเผาเช่นกัน


ขอแนะนำอีเว้นท์ที่มีเอกลักษณ์สักหน่อย “กาตาลิมปิค” จัดขึ้นที่เมืองคาชิมะทางตอนใต้ของจังหวัดซากะ ประมาณปลายเดือนพฤษภาคม ต้นเดือนมิถุนายนของทุกปีจะจัดโอลิมปิคบนชายหาดที่น้ำแห้ง (ฮิกาตะ) โดยใช้ชายหาดที่น้ำแห้งของทะเลอาริอาเกะในช่วงที่น้ำลงสุดของญี่ปุ่น จัดเทศกาลการแข่งขันกีฬา (?) อันเป็นเอกลักษณ์ในขณะที่กลายเป็นโคลน


แล้วถ้าพูดถึงการเดินทางก็ต้องพูดถึงเรื่องกินสินะ! ถ้าพูดถึงของขึ้นชื่อเมืองโยบุโคะ เขตคาราทสึทางตอนเหนือของจังหวัดซากะก็ต้อง “อิกะโนะคัทสึซึคุริ” พอสั่งแล้วจะตักปลาหมึกด้วยตาข่ายขึ้นมาจากตู้ปลาและปรุงอย่างรวดเร็ว ความงามและรสชาติปลาหมึกสดที่เสิร์ฟบนจานทั้งที่ตัวยังใสประทับใจสุดๆ  ความหรูหราที่มีเฉพาะเมืองท่าเท่านั้น อิ่มเอมกับซาชิมิแล้ว ส่วนที่เหลือสามารถนำไปทำเท็มปุระได้ แน่นอนว่านี่เป็นจุดมุ่งหมายของคนในจังหวัด แต่การที่เป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยวมากมายจากต่างจังหวัดด้วยก็ไม่น่าแปลกใจ นอกจากนี้ซากะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสนุกสนานอยู่มากมาย! สำหรับรายละเอียดลองดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นท่องเที่ยวดูได้ หากมีเรื่องที่ไม่เข้าใจก็ลองใช้บริการคอลเซ็นเตอร์ดูได้ทันที ดีไหม? 

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ที่นี่ http://saga-travelsupport.com/lp/

“โอว! พระเจ้ามันยอดมาก! แอพพลิเคชั่นท่องเที่ยวที่สามารถหาทางออกได้ด้วยการใช้โทรศัพท์!

แอพพลิเคชั่นท่องเที่ยวของจังหวัดซากะในคิวชู กำลังเป็นที่กล่าวขานถึงในญี่ปุ่นอยู่ตอนนี้นะรู้หรือยัง?  แอพพลิเคชั่นที่ใช้ได้ฟรีแต่ละท้องถิ่นในญี่ปุ่นนั้นมีอยู่มากมาย แต่แอพพลิเคชั่นท่องเที่ยว “โดกันชิทาโต๊ะ” = (หมายความว่า เกิดอะไรขึ้น? ในสำเนียงซากะ) ของจังหวัดซากะ แต่ต่างจากแอพพลิเคชั่นอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง ในแอพพลิเคชั่นจะมีบริการคอลเซ็นเตอร์หลากหลายภาษาติดมาให้ใช้กันฟรีๆ ได้เลย!

แอพพลิเคชั่นมีภาษาอังกฤษ ภาษาไทย ภาษาเกาหลี ภาษาจีนดั้งเดิม ภาษาจีนแบบง่าย เริ่มจากข้อมูลท่องเที่ยวในจังหวัด ที่พัก อาหารการกิน ช็อปปิ้ง Wi-Fi ไปจนถึงข้อมูลการแลกเปลี่ยนเงิน  มีข้อมูลของซากะอย่างเต็มพิกัด แต่หากต้องการรายละเอียดการท่องเที่ยวที่นอกเหนือจากที่มี หรือมีอะไรที่ไม่เข้าใจ หากโทรหาคอลเซ็นเตอร์แล้ว จะมีคนคอยให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง 365 วันเลย น่าตกใจจริงๆ ! มี Skype ด้วยเลยใช้บริการได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าโทรศัพท์เลย  นอกจากนี้ถ้าอยากคุยกับคนที่ร้าน ก็มีบริการแปลล่ามให้ด้วย อย่างนี้แล้วคงหมดห่วงเรื่องเที่ยวซากะได้เลยสินะ!  


“โดกันชิทาโต๊ะ?” เป็นภาษาซากะแปลว่า “เกิดอะไรขึ้น?” หากมีคนที่ต้องการความช่วยเหลือ ก็จะมีเสียงตอบรับทันที ด้วยความอ่อนโยนที่ท่วมท้นอยู่ในภาษาของคนจังหวัดซากะแบบนั้น ทำให้เกิดเป็นโปรเจ็คท์ที่คนในจังหวัดต้อนรับขับสู้ลูกค้าด้วย สำรับคุณที่สนใจแอพพลิเคชั่นก็ขอเชิญลองดาวน์โหลดดูได้ ที่นี่ http://saga-travelsupport.com/lp/


เป็นอะไรที่ง่ายมั๊ยคะ ฝากเก็บไว้เป็นข้อมูลนะ เผื่อมีประโยชน์กับคนที่สนใจข้อมูลท่องเที่ยวจ้าาาาา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น