สัมผัสความเป็นญี่ปุ๊น ญี่ปุ่นที่ Kawaba Yutorian

สัมผัสธรรมชาติความเป็นญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น และออนเซ็นด้วยน้ำแร่คาวาบะ ที่ คาวาบะ ยูโทเรี่ยน (Kawaba Yutorian - かやぶきの源泉湯宿 悠湯里庵)

ที่ตั้ง: บ่อน้ำแร่คาวาบะ / จังหวัดกุมมะ (Gunma)
 


บ่อน้ำแร่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านคาวาบะ อำเภอโทเนะ จังหวัดกุนมะ เป็นออนเซ็นที่อยู่ใกล้ภูเขาโฮตะคะ

ตั้งแต่อดีตภูเขาโฮตะคะเป็นสถานที่แห่งความศรัทธา บริเวณรอบๆภูเขามีศาลเจ้าอยู่หลายแห่ง บ่อน้ำแร่คาวาบะจึงมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับพระที่มีชื่อเสียง ทำให้เกิดเป็นเรื่องเล่าต่อกันมาว่า สถานที่แห่งนี้มีพระรูปนึงมาเยือน แล้วใช้ไม้เท้าทิ่มลงไปที่พื้นดิน หลังจากนั่นทำให้น้ำร้อนไหลพุ่งออกมา กลายเป็นบ่อน้ำแร่จึงเป็นที่มาของที่นี่

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรม
ในบริเวณพื้นที่ปลูกสร้าง มีการก่อสร้างบ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณรวม 7 หลัง จึงทำให้มีพื้นที่กว้าง  เข้าไปถึงที่นั่นจะเหมือนเป็นอีกเมืองหนึ่งซึ่งมีบรรยากาศของความเป็นชนบทมากดูแล้วสบายตาซึ่งหาได้ยากในปัจจุบัน

ถ้าลอดใต้ประตูเข้าไปในสวนซึ่งมีการจัดนิทรรศการตามฤดูต่างๆ  ภายในพื้นที่อาคารอื่นที่นอกเหนือจากที่พักยังมีในส่วนของแกลอรี่ที่แสดงถึงวัฒณธรรมอันโบราณเก่าแก่ของญี่ปุ่น


ร้านของฝากที่ระลึก พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ และอื่นๆ อีกมากมายบริเวณรอบๆ โรงแรม มีสวนผลไม้ ซึ่งเราสามารถสนุกกับการชมสวนและเก็บผลไม้ได้ตลอดทั้งปีและนอกจากนั้นยังมีวัดที่มีชื่อเสียงและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีก

การเดินทาง
จากโตเกียว นั่งรถไฟโจวเอะซึชินกันเซ็น โดยใช้เวลาประมาณ 50 นาทีจะถึงสถานี "ทาคาซากิ"
จากสถานีทาคาซากิโดยสารรถไฟสายโจวเอะซึ ใช้เวลาประมาณ 47 นาทีโดยการนั่งรถไฟไปลงที่สถานี "นุมาตะ"
หากเดินทางจากสถานีอุเอะโนะ ให้โดยสารรถด่วน โทคคิวคุซาสึ โดยใช้เวลาประมาณ 105 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟสายโจวเอะซึ โดยใช้เวลาประมาณ 21 นาที  และลงที่สถานีนุมาตะ

มีรถบัสบริการรับส่งจากสถานีนุมาตะ (กรุณาแจ้งล่วงหน้าหากต้องการใช้บริการ, ซึ่งใช้เวลาเดินทาง  20 นาที, ออกเดินทางจากสถานีเวลา 14.20 น.และเวลา17.10น.) โทร.0278-50-1500


แนะนำโรงแรม
สำหรับอาคาร 7 หลังที่หลังคาทำด้วยใบจากนั่น สร้างสไตล์ญี่ปุ่นในสมัยโบราณ

เนื่องจากบ้านของคนในสมัยก่อนและบ้านที่มุงหลังคาด้วยใบจาก ได้ย้ายออกไปและถึงเปลี่ยนไปเมื่อนานมาแล้ว จึงคิดว่าเสาต่างๆที่เคยใช้ในสมัยอดีตจะทำให้หวนคิดถึงบรรยากาศของที่นี่ในอดีตได้

อีกทั้งยังมีอ่างอาบน้ำกลางแจ้งที่สามารถมองเห็นศาลเจ้าได้ เราสามารถเพลิดเพลินกับการแช่น้ำแร่พร้อมกับการชมวิวทิวทัศน์อันแสนสวยของสวนที่จัดขึ้นภายในอาคาร


บริการเพิ่มเติม
ในกรณีที่มีค่าบริการ กรุณาตรวจสอบค่าใช้จ่ายในพื้นที่นั้นๆ อาทิ แกลอรี่, ร้านค้า, Lounge, เตาผิง, ห้องจัดเลี้ยง, ห้องพักสำหรับสัตว์เลี้ยง (Pet Lounge)

สำหรับรายการอื่นๆ เป็นบริการที่มีค่าใช้จ่าย อาทิเช่น การนวด, หมากรุก หมากล้อม, คาราโอเกะ, โชว์มายากล


ห้องพัก
ในส่วนของห้องพักจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น 2ห้อง, ห้องทำงาน, โอฟุโระ(อ่างอาบน้ำ) ทั้งภายในและภายนอกห้อง ความกว้างของห้องประมาณ  101.1- 115.6 ตรม. มีเพดานสูง และห้อง Keyaki, ห้อง Sakura, ห้อง Icho, ห้อง Shirakaba คือความหลากหลายของห้องพักซึ่งแต่ละห้องจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันไป

แนะนำห้อง
ห้องพักทั้งหมดมี 8ห้อง ในทุกๆ ห้องมีห้องสไตล์ญี่ปุ่น 2 ห้อง , ห้องทำงาน, โอฟุโระ(อ่างอาบน้ำ) , ระเบียงที่ยื่นเข้าไปในสวน, อ่างอาบน้ำกลางแจ้ง
มีห้องพักขนาดใหญ่ที่สารารถรองรับได้ถึง  8 ท่าน


สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก
เตาผิง, ห้องอาบน้ำและอ่างอาบน้ำภายในห้อง, ห้องอาบน้ำฝักบัว 2ห้อง, ทีวี, เครื่องเล่น DVD, เครื่องเสียง, โทรศัพท์, แอร์, เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ, ตู้เย็น, เครื่องฟอกอากาศ, ผ้าเช็ดตัว, เตารีด, กาต้มน้ำร้อน, ผ้าขนหนู, สบู่เหลว, ไดร์เป่าผม, แปรงสีฟัน, ยาสีฟัน, สบู่, หวี, ผ้าเช็ดเท้า, ชุดยูกะตะ, ที่โกนหนวด,  แชมพู, ครีมนวด, คัตตอนบัต

ห้องอาบน้ำ
คาวาบะออนเซ็นนั้นเป็นน้ำแร่ที่เรียกได้ว่าส่งผลต่อผิวพรรณของที่ลิ้มลองแช่เพียงแค่ขึ้นมาจากบ่อก็จะเห็นถึงความนุ่มนวลที่เปลี่ยนแปลง


 
มีห้องอาบน้ำแบบในร่มโดยสามารถแยกชนิดของน้ำแร่ได้ 3 แบบ ในห้องอาบโอฟุโระแบบภายในห้อง โอเพ่นแอร์ และออนเซ็น ซึ่งคุณสามารถเพลินเพลินไปกับน้ำแร่หลากหลายเลือกได้ตามใจคุณ

ห้องอาบน้ำนั้นจะเป็นห้องอาบน้ำแยกหญิง-ชาย เป็นห้องอาบน้ำในร่ม ส่วนห้องอาบน้ำแบบโอเพ่นแอร์นั้นสามารถมองเห็นศาลเจ้าทาเครุที่ได้ถูกสร้างขึ้นในปี 1755 ถึงจะเป็นห้องอาบแบบโอเพ่นแอร์อุณหภูมิในจากห้องอาบน้ำแบบเปิดโล่ง แต่ก็ไม่ได้ทำให้อุณหภูมิของน้ำแร่นั้นไม่เป็นไปตามมาตรฐานน้ำยังคงมีความร้อนที่คงที่และดีต่อร่างกายดังเดิม

ห้องอาบน้ำที่เป็นแบบอาบแยกชาย - หญิงแบบในร่ม และแบบโอเพ่นแอร์ที่สามารถทำให้คุณเพลิดเพลินในการชมวิวทิวทัศน์ในขณะที่อาบน้ำ

 
รายการอาหาร
สำหรับราคาที่พักรวมค่าอาหารมื้อค่ำของวันแรก และอาหารเช้าของวัดถัดไป ซึ่งอาหารทั้งสองมื้อนั้นใช้ผักเป็นส่วนผสมหลัก สำหรับอาหารเย็นมีเนื้อสัตว์และซาชิมิ(ปลาดิบ)หลากหลายชนิดให้ได้ลิ้มลอง

สำหรับอาหารเช้าสามารถเลือกรับประทาน ระหว่างอาหารสไตล์ญี่ปุ่นหรือ Breakfast

 
เวลาและสถานที่รับประทานอาหาร ส่วนของเวลาและห้องรับประทานอาหารซึ่งเราจะแจ้งให้ทราบเมื่อเข้าเช็คอิน

เวลาเช็คอิน 15.00น.
เวลาเช็คเอ้าท์ 10.00น.
บริการอินเตอร์เน็ต : ไม่มี

2 ความคิดเห็น:

  1. ผู้เขียนนำความคิดเห็นนี้ออก

    ตอบกลับลบ
  2. ข้อมูลมีประโยชน์สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นมากค่ะ

    ตอบกลับลบ