จุดจอดลีมูซีนในโอซาก้า (สาย Umeda) พร้อมรวมโรงแรมที่มีลีมูซีนผ่าน จะลงเที่ยวบินเช้า หรือดึกก็จัดได้

Photo by Staff

โอซาก้า!! กลับมาอีกรอบแล้ว แต่วันนี้จริงจัง เอาข้อมูลการเดินทางมาให้เพื่อนๆ กันค้าาาาา

ลีมูซีนบัส!!!! ทำไมอีฮั้นต้องทำรีวิวนี้?!?!

ก็พอดีมีเพื่อนๆ ถามกันเข้ามาเยอะมาก ตั้งแต่มีเครื่องบิน LCC มาลงที่โอซาก้ารอบดึกเนี่ย ลีมูซีนบัสเห็นจะเป็นที่นิยมมากๆ เรียกได้ว่ารีวิวอันนี้เนี่ยเหมาะกับเพื่อนๆ ที่ลงเที่ยวบินดึกสุดๆ รถเค้าเริ่มวิ่งจากเทอร์มินัลหนึ่งตั้งแต่ตี 3 และเที่ยวสุดท้ายเทอร์มินัล 2 ในตอนตี 1.45 คร้าาาาาา

แต่ก็ต้องเข้าใจนิดนึงนะคะ ถึงจะมีถึงเที่ยวดึกแล้วก็อาจจะเป็นไปได้ที่เราอาจจะบินลงมาแล้วไม่ทัน เพราะการบินเนี่ยพูดยาก อาจจะดีเลย์เพราะสภาพอากาศแปรปรวนเราก็ต้องทำใจ แต่ถ้าเป็นไปได้มีที่นอนพักจะดีที่สุดค่ะ ก็เลยเป็นเหตุให้เรารวบรวมจุดจอดไปแล้ว ไหนไหน ก็ไหนไหน เลยเอาโรงแรมมาผนวกรวมไว้กับจุดจอดรถด้วยเพื่อนๆ จะได้ทำแผนเที่ยว แผนช๊อปปิ้งได้อย่างไม่ต้องห่วง

เราขออนุญาตตั้งต้นตั้งแต่สนามบินแล้วกันนะคะเพราะเริ่มจากท่านที่มาจากไทย สำหรับขากลับจะเป็นเส้นทางเดิม โดยเรามีที่พักแนะนำไว้สำหรับจุดต่างๆ ด้วยเพราะจะเห็นได้ว่าบางจุดจะเป็นการขึ้นที่โรงแรม

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินคันไซที่ Terminal 1 และ 2 แล้วรถก็จะไปจอด 2 จุดหลัก คือ
จุดที่ 1 จุดขึ้น-ลงรถ Hotel New Hankyu และ
จุดที่ 2 จุดขึ้นรถ Herbis Osaka
ส่วนนอกเหนือจากนั้นจะเป็นจุดที่มีจอดเฉพาะรถบางเที่ยวชั่วโมงละ 1-2เที่ยว

โดยเพื่อนๆ สามารถดูจุดจอดรถเหล่านี้ได้ที่นี่ ในเว็บจะสามารถคลิ๊กดูแผนที่แบบง่ายๆได้ มีทั้งรอบๆ ข้าง และสถานี สวนใกล้ๆ ด้วย (บางจุดจอดขึ้นและลงจะอยู่คนละฝั่งเช็คก่อนเดินทางนะคะ)


1. จุดจอดรถ Hotel New Hankyu

Photo by DigiCabi

Photo by DigiCabi                             Photo by DigiCabi

ที่นี่เป็นจุดจอดรถที่เป็นโรงแรม ห้องพักที่นี่ไม่เลวเลยราคาเป็นมิตร ต้องจองล่วงหน้าสักนิดนะคะ อาจจะไม่ค่อยว่างถ้าจองกระชั้นชิด เพราะสะดวกอย่งงี้นี่แหล่ะ แถมเค้ายังมีห้องพักที่เป็นแบบญี่ปุ่นอีกด้วย สำหรับใครที่อยากพักแบบชิวๆ ในห้องเสื่อก็ที่นี่เลยค่ะ


2. จุดจอดรถ Herbis Osaka ตรงนี้จะไม่ใช่จุดขึ้นรถที่เป็นโรงแรมสามารถดูแผนที่จุดขึ้นรถได้ที่นี่

Photo by DigiCabi                             Photo by DigiCabi

สามารถช๊อปปิ้งของแบรนด์เนม เครื่องสำอางค์สั่งลาได้ เพราะอยู่หน้าห้างเลย โรงแรมที่ใกล้กับจุดนี้ คือที่ Hearton Hotel Nishi Umeda ถ้านอนที่นี่สามารถเดินไปยังจุดจอดรถได้เพียง 2นาที

ที่นี่ยังมีห้องที่มีเตียงเสริมได้อีก แต่บางทีอาจจะเต็มบางช่วงลองคลิ๊กกันเข้าไปดูนะคะ ถ้ามาเป็นคู่ก็จัดได้จ้าาาา


3. จุดจอดรถ Hilton Osaka

 Photo by DigiCabi

Photo by DigiCabi

Photo by DigiCabi

ที่นี่ก็เป็นในส่วนของบริเวณโรงแรม ถ้าใครพักที่นี่ หรือโรงแรมใกล้เคียงก็มาขึ้นที่นี่ได้สบายๆ  แต่ไม่ได้มีรถผ่านมาทุกเที่ยว ที่นี่ก็สามารถนอนแบบ 3 คนได้ ก็โอมากๆ แต่ราคากระโดดพุ่งมานิดหน่อย ถ้าเรียกได้ว่าสะดวกสบายก็จะไม่แพ้ใครอยู่แล้ว ห้องแบบญี่ปุ่นก็มีนะคะ ดูจิ แหม!! ไฮโซเชียว


4. จุดจอด Chayamachi (Hotel Hankyu International)

Photo by DigiCabi                                Photo by DigiCabi

ไม่ได้มีรถผ่านมาทุกเที่ยว ที่นี่สำหรับราคาแล้วมีทั้งแพงและราคาปกติ แต่ห้องพักนี่เรียกได้ว่าดี!! ห้องพักแบบญี่ปุ่นจะเป็นกึ่งตะวันตกด้วยอ่ะ ห้องตะวันตกก็สวยค่ะสีสันดูอบอุ่น


5.  จุดจอด Shin-Umeda City (Westin Hotel Osaka)

 Photo by DigiCabi

 Photo by DigiCabi

เป็นย่าน Shin-Umeda City ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณโรงแรม The Westin Osaka แต่ไม่ได้มีรถผ่านมาทุกเที่ยวห้องพักที่นี่เป็นแบบสไตล์ตะวันตกมากๆ เฟอร์นิเจอร์แบบเรียบหรู สีสันที่รู้สึกได้ถึงความอบอุ่น ห้องจะมีหลายแบบหน่อยค่ะ แต่สวยทุกแบบนะ


6. จุดจอด Senri New Town (Momoyamadai) แต่ไม่ได้มีรถผ่านมาทุกเที่ยว

ที่นี่จะอยู่ใกล้ๆ กับ MomoYama Park ถ้าจะเดินทางมาที่นี่ต้องลงที่สถานี Momoyamadai แต่ว่าไม่มีโรงแรมใกล้ๆ จุดนี้แนะนำ


7.  จุดจอด Senri Chuo แต่ไม่ได้มีรถผ่านมาทุกเที่ยว

 Photo by DigiCabi

 Photo by DigiCabi                         Photo by DigiCabi

Photo by DigiCabi

โรงแรมที่อยู่ไม่ไกลมาจากจุดจอด สามารถพักที่ Senri Hankyu Hotel โดยต้องเดินไปขึ้นรถเองที่บริเวณ Daiei Senri Central (千里中央)โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที ที่นี่จะแตกต่างจากทุกๆ ที่ๆ ผ่านมา เพราะว่าจะไม่ได้อยู่ในเขตตัวเมืองที่มีรถเยอะแยะ และกลับกันจะเป็นเขตที่มีสวน แถบพักอาศัยมากกว่า บรรยากาศรอบๆ และการตกแต่งก็จะดูชิวกว่า ก็ถึอเป็นอีกหนึ่งที่ๆ คนที่ไม่ต้องการความวุ่นวายเลือกใช้บริการได้นะคะ อันนี้เป็นอีกที่ๆ ชอบค่ะ ห้องพักก็มีให้สำหรับกลุ่มใหญ่ด้ว ถ้าใครอยากนอนด้วยกันแบบไม่เบียดลองเปลี่ยนมานอนรอบนอกดูนะคะ ห้องแบบญี่ปุ่นก็มี ไม่น้อยหน้าใครจริงๆ ค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น