บ้านกัชโชเที่ยวได้ใกล้ๆโตเกียว

Photo: by Staff

รู้ไหมว่าไม่ต้องเดินทางไปถึงชิราคาว่าโกะ (Shirakawa-go) ก็สามารถดูบ้านกัชโชได้ใกล้ๆโตเกียวนี่เอง ลักษณะคล้ายๆเมืองจำลองที่นำเอาบ้านกัชโช่แต่ละหลังในเมืองตามภูมิภาคต่างๆ ของญี่ปุ่นมารวบรวมไว้ที่นี่ "นิฮง มิงคะเอ็น (Nihon Minkaen)" สามารถเข้าไปภายในตัวบ้านแต่ละหลังเพื่อดูความแตกต่างของการสร้างบ้านในแต่ละภูมิภาคได้ด้วย

Photo: by Staff

ในสมัยก่อนไม่จะเป็นภูมิภาคใดก็ตามในญี่ปุ่น บ้านกัชโชจะถูกสร้างขึ้นมาโดยไม่ใช้ตะปูในการก่อสร้าง จะสังเกตุเห็นว่าเป็นเชือกล้วนๆที่เอามามัดกับเสา ดูแล้วหลังคาบ้านหนักและหนามาก ท่าทางจะกันหิมะได้เป็นอย่างดี พอเห็นอย่างนี้แล้วรู้สึกว่าคนสมัยก่อนนี่เค้าก็เก่งกันจริงๆ

ภายใน "นิฮง มิงคะเอ็น (Nihon Minkaen)" สามารถเดินเล่นได้โดยใช้เวลาประมาณ 2-3ชั่วโมง เดินแบบช้าๆค่อยๆถ่ายรูปเล่นไม่ต้องรีบ มีบ้านกัชโชอยู่หลังหนึ่งที่ถูกใช้งานเป็นร้านอาหารบริเวณชั้น 1 และชั้น 2 จะเป็นพิพิธภัณฑ์ ซึ่งร้านอาหารนั้นเป็นร้านขายโซบะ เมนูพิเศษคือ เมนูมิงคะเอ็นโซบะ เป็นอะไรที่ใส่ทุกอย่างเหมือนเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำพิเศษใส่ทุกอย่าง ทำนองนั้น (มีเสริฟทั้งแบบร้อนและเย็นนะ)

Photo: by Staff            Photo: by Staff

"นิฮง มิงคะเอ็น (Nihon Minkaen)" นั้นตั้งอยู่ในจังหวัดคานากาว่า (Kanagawa) บริเวณเขตคาวาซากิ (Kawasaki) ซึ่งสามารถเดินได้จากพิพิธภัณฑ์โดราเอม่อน (ชื่อเป็นทางการว่า Fujiko F Fujio Museum) ใช้เวลาเดินประมาณ 15-20นาที ใครที่ไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์โดราเอม่อนในช่วงเช้าสามารถแวะเที่ยวที่ นิฮง มิงคะเอ็น (Nihon Minkaen) ในช่วงบ่ายๆได้ด้วย เพราะทั้ง 2สถานที่ท่องเที่ยวนี้อยู่ใกล้สถานี Noborito สถานีเดียวกัน

Photo: by Staff            Photo: by Staff
Photo: by Staff            Photo: by Staff

ประตูทางเข้าออกของ "นิฮง มิงคะเอ็น (Nihon Minkaen)" นั้นมี 3ทางแนะนำให้ใช้ประตูหลัก คือ ประตูที่อยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์โดราเอม่อน (Fujiko F Fujio Museum) สามารถลงรถไฟได้ถึง 2สถานี คือ

- ลงรถไฟที่สถานี Mukogaoka Yuen Station (โดยรถไฟสาย Odakyu) ออกที่ทางออกทิศใต้จากนั้นเดิน 13-15นาที

- ลงรถไฟที่สถานี Noborito Station (โดยรถไฟสาย JR Nambu) ออกที่ทางออก Ikutaryokuchi (หรือโดยรถไฟสาย Odakyu) จากนั้นเดินประมาณ 25นาที หรือนั่งรถบัสที่มุ่งหน้าไปยังป้าย Ikutaryokuchi ซึ่งรถบัสนี้จะผ่านพิพิธภัณฑ์โดราเอม่อน (Fujiko F Fujio Museum) หลังจากลงที่ป้าย Ikutaryokuchi เดินประมาณ 1นาที

เพื่อนๆที่สถานีเดินทางมาที่สถานี Noborito อย่าลืมมองหารูปปั้นโดราเอม่อนและรูปปั้นโดเรมี่ที่บริเวณสถานีด้วยนะ หาให้เจอล่ะเพราะมันค่อนข้างเล็ก 555+ ใบ้ให้ว่าโดราเอม่อนอยู่ชั้นทางออกจากสถานีบริเวณบันไดเลื่อน ส่วนโดเรมี่อยู่ข้างๆป้อมตำรวจหลังจากที่ลงบันไดเลื่อนมาแล้วจะเห็น

Photo: by Staff            Photo: by Staff

Photo: by Staff
Photo: by Staff            Photo: by Staff

ในแต่ละเดือนจะมีการจัดนิทรรศกาลและกิจกรรมต่างๆภายในสวนซึ่งแตกต่างกันไป ในรูปด้านบนเป็นชุดเครื่องแต่งกายและรองเท้าที่ชาวบ้านสมัยก่อนใส่ สามารถทดลองใส่ได้


------------------------------------------------------

ทัวร์ที่เกี่ยวข้อง 

เที่ยวโตเกียว สัมผัสกับบรรยากาศที่รอการมาค้นหากับทัวร์ Tokyo Discovery

Photo from japanican.com/th
กำหนดการเดินทาง  
ตั้งแต่วันนี้ - 31 ก.ค. 2558


------------------------------------------------------


 
เที่ยวรอบๆโตเกียว 1วันด้วยตัวเองกับบ้านกัชโช นิฮง มิงคะเอ็น
Shinjuku - Fujiko F Fujio Museum - Nihon Minkaen - Shinjuku

07.00น. ตื่นนอนแบบสะลึมสะลือ
08.00น. ทานข้าวเช้าที่โรงแรมในโตเกียว สถานีชินจูกุ (Shinjuku)
09.00น. ออกจากที่พักเพื่อมาขึ้นรถไฟที่สถานีชินจูกุ (Shinjuku)
นั่งรถไฟสายโอดะคิว (Odakyu) จากสถานีชินจูกุไปยังโนโบริโตใช้เวลาประมาณ 20นาที
09.30น. ออกจากสถานีโนโบริโต (Noboroto)
นั่งรถบัสไปยังพิพิธภัณฑ์โดราเอม่อน (Fujiko F Fujio Museum)
10.00น. จองตั๋วเข้าพิพิธภัณฑ์รอบแรกไว้เลย
12.00น. ทานข้าวเที่ยงในพิพิธภัณฑ์
14.00น. นั่งรถบัสหน้าพิพิธภัณฑ์หรือเดินไปยัง นิฮง มิงคะเอ็น (Nihon Minkaen)
14.30น. เข้าสวน นิฮง มิงคะเอ็น
17.00น. เสร็จสิ้นภาระกิจเที่ยวในวันนี้ ออกจากสวนเดินทางกลับโตเกียว โดยกลับเส้นทางเดิมไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น