มาขี่จักรยานตัดผ่าน ทิวทัศน์ซาโตะยามะอันงดงามของญี่ปุ่นกันเถอะ

 

มาเพิ่มประสบการณ์สุดพิเศษเข้าไปอีกนิดให้กับคอร์สทัวร์ยอดนิยม ที่ตามปกติจะทัวร์รอบตัวเมืองเก่าของฮิดะทาคายาม่า จนไปถึงหมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะแล้วเดินทางกลับ สักหน่อยไหมครับ?

โปรแกรมที่จะนำเสนอในครั้งนี้คือ “ทัวร์ปั่นจักรยานฮิดะซาโตะยามะ”เป็นทัวร์ปั่นจักรยานบริเวณที่เรียกว่าฮิดะฟุรุคาว่าซึ่งยังคงเหลือไว้ซึ่งทิวทัศน์อันงดงามแห่งความสัมพันธ์ระหว่างบ้านเรือนผู้คน แม่น้ำ ป่าไม้ และการทำนา หรือซาโตะยามะ แล้วยังสามารถไปต่อกับการพูดคุยแลกเปลี่ยนกับชาวบ้านในท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้อีกด้วย

ฮิดะฟุรุคาว่า คืออะไร?
ฮิดะฟุรุคาว่า ถูกเรียกว่าเป็นห้องนั่งเล่นแห่งทาคายาม่า ซึ่งรู้จักกันในฐานะที่เป็นหนึ่งในเมืองเก่าที่หลงเหลืออยู่ในฮิดะ โดยมีแม่น้ำเซโตะกาวะที่เป็นที่อยู่ของปลาคาร์ปสีสดกว่า 1,000 ตัว ไหลตัดผ่านทิวทัศน์เมืองที่เต็มไปด้วยบ้านเรือนทรงโบราณสีขาวดำ และกำแพงหินของวัดวาอาราม

ในเมืองที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไปทั่วประเทศนี้ จะได้เห็นภาพของเหล่าเด็กๆในท้องถิ่นที่กำลังเล่นสนุกกันอยู่ด้วยรอยยิ้ม อยู่ข้างๆกับเหล่านักท่องเที่ยวที่กำลังถ่ายภาพชมความงดงามของทิวทัศน์ ทำให้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่ฝังรากลึกอยู่กับวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่


 

สเน่ห์ของการปั่นจักรยานชมซาโตะยามะ
“ทัวร์ปั่นจักรยานฮิดะซาโตะยามะ”กิจกรรมที่สามารถทำได้ที่ฮิดะฟุรุคาว่านี้ ไม่ได้เป็นเพียงทัวร์รอบสถานที่ท่องเที่ยวด้วยจักรยาน เหมือนทัวร์จักรยานทั่วไป แต่ยังรวมไปถึงการพบเจอกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ บ้านเมืองอันเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และความอบอุ่นของผู้คนในท้องถิ่น และเนื่องจากทัวร์นี้จะได้รับการนำชมจากไกด์ที่รู้จักท้องถิ่นเป็นอย่างดี จึงทำให้สามารถเข้าไปร่วมพูดคุยกับคนในท้องถิ่น หรือบางครั้งยังสามารถเข้าร่วมทดลองทำเกษตรกรรม กิจกรรมต่างๆของผู้คนในท้องที่ได้อีกด้วย

“ทัวร์ปั่นจักรยานฮิดะซาโตะยามะ” นี้นอกเหนือไปจาก คอร์สระยะสั้นเลี่ยงพื้นที่ชัน และ คอร์ส 1 วันที่เพลิดเพลินได้ทั้งการปั่นจักรยานชม และ การปีนเขาแล้ว ยังมีทัวร์พิเศษต่างๆเช่น ทัวร์มุ่งหน้าสู่สวนลูกท้อแสนอร่อยผ่านการลัดเลาะหมู่บ้านขนาดเล็ก หรือ ทัวร์ทัวร์ค้างคืน 2วัน1คืน ในหมู่บ้านในหุบเขา และอื่นๆที่จะมีการจัดขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะช่วงเวลาอีกด้วย ซึ่งการที่มีแพลนแปลกๆน่าสนใจที่แตกต่างกับทัวร์ปั่นจักรยานปกตินี้เองเป็นเหตุผลให้มีลูกค้ามาเข้าร่วมซ้ำอีกเป็นจำนวนมาก

แน่นอนว่า ทิวทัศน์ของซาโตะยามะที่แตกต่างกันไปในแต่ฤดูกาลก็เป็นสิ่งที่มีสเน่ห์มากเช่นกัน เช่น ฤดูกาลดำนาในเดือนพฤษภาคม แสงพระอาทิตย์สะท้อนกับน้ำเต็มผืนนาที่เปล่งประกายราวกับกระจก และ ภูเขารอบๆที่สะท้อนภาพอยู่บนผิวน้ำอย่างงดงาม หรือถ้าเป็นในหน้าร้อนแล้วก็จะสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของทุ่งข้าวเขียวขจี โดยในฤดูใบไม้ร่วงจะย้อมเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองครอบคลุมไปทั้งพื้นที่ด้วยรวงข้าวสุกในคันนา

คุณน่าจะได้ค้นพบสเน่ห์ของฮิดะที่หลบซ่อนซึ่งไม่ได้บันทึกไว้ในไกด์บุคด้วยเป็นแน่

 

ทัวร์ปั่นจักรยานฮิดะซาโตะยามะ
ที่อยู่:8-11 Furukawachoninomachi, Hida, Gifu
Tel: 0577-73-5715 (สำนักงาน Hida Satoyama Cycling)
การเดินทาง:เดินจากสถานี JR Hidafurukawa 7 นาที
ค่าบริการ:
ไกด์ทัวร์
Half:4,700เยน
Standard:7,300เยน
Ride&Hike:9,800 เยน(รวมค่าข้าวกล่อง,ออกเดินทางได้ทั้งแต่ 2 ท่านขึ้นไป)

ส่วนลดสำหรับหมู่คณะ
ลดราคา 10% เมื่อทำการสมัครตั้งแต่ 4 ท่านเป็นต้นไป

ส่วนลดสำหรับเด็ก
อายุต่ำกว่าตั้งแต่ 12ปี ลดราคา 50%

ออฟชั่นเสริม:สามารถ +1,000เยน เพิ่มเก้าอี้เด็กได้(น้ำหนักไม่เกิน 22 กิโลกรัม)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น