เที่ยวญี่ปุ่นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี กับตัวอย่างโปรแกรมการเดินทางด้วยตนเอง (นิกโก้ - Nikko)


ใกล้เข้ามาแล้วกับฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ปีนี้จะไปเที่ยวที่ไหนดีนะ!?! เพื่อนๆที่กำลังคิดแบบนี้อยู่ลองดูสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างสวยงามได้ที่นี่

Photo by Staff

นิกโก้ (Nikko)

ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก เดินทางโดยรถไฟประมาณ 2ชั่วโมง มีมรดกโลกที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง ศาลเจ้าโทโชกู ทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมในการท่องเที่ยวของนักเดินทางไม่ว่าจะชาวต่างชาติหรือชาวญี่ปุ่นเอง นอกจากนี้นิกโก้ยังมีมนต์สเน่ห์ในเรื่องของวิวทิวทัศน์ในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามอีกด้วย

ตัวอย่างโปรแกรมการเดินทางด้วยตนเอง

08.00น.
เริ่มออกเดินทางจากสถานี Tobu Asakusa ในโตเกียว เปลี่ยนรถไฟที่สถานี Shimo Imaichi ระหว่างเดินทางและลงที่สถานี Tobu Nikko ใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 2ชั่วโมง พอถึงจุดหมายปลายทางแล้ว ชัวร์เลยว่าท้องต้องร้องกร๊อกๆ ที่หน้าสถานีมีร้านขายซาลาเอาทอดที่เป็น Yuba (ยูบะ) คือฟองเต้าหู้ หาทานรองท้องก่อนได้เลย รับรองว่าอร่อย

画像提供: 日光市観光協会

10.30น.
นั่งรถบัส Tobu Bus Nikko หน้าสถานี Tobu Nikko ป้ายรถหมายเลข 2 ไปลงที่ป้าย Nishi Sando (西参道) ราคาประมาณ 310เยน ใช้เวลาประมาณ 10นาที ใครที่อ่านภาษาญี่ปุ่นได้ ดาวโหลดแผนที่และแผ่นพับได้ที่นี่ เลย เมื่อถึงบริเวณ Nishi Sando ก็สามารถเดินเล่นเก็บภาพใบไม้เปลี่ยนสี และไหว้พระตามศาลเจ้าต่างๆบริเวณนี้ได้ ศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงของนิกโก้ คือ Futarasan Shrine (二荒山神社) , ศาลเจ้า Toshogu (東照宮)

画像提供: 日光市観光協会

12.30น.
เวลาทานอาหารกลางวัน บริเวณศาลเจ้านั้นมีนักท่องเที่ยวมากมาย มีร้านอาหารหลายร้านให้เลือกตามความชอบ ขอแนะนำให้ลองเซทอาหารที่มีเต้าหู้ยูบะ (Yuba - ゆば) ใส่อยู่ในเซทด้วย เพราะยูบะเป็นอาหารเลื่องชื่อของเมืองนิกโก้แห่งนี้ ถ้าสังเกตุให้ดีจะเห็นว่าตามร้านของฝากมียูบะอบแห้งและยูบะขายกันอย่างเกลี่อนกลาด ฮะฮะ (ในรูปเป็นราเม็งที่ใส่ยูบะ)

13.30น.
หลังจากอิ่มท้องแล้วก็ไปต่อกันที่ป้ายรถ Nishi Sando ที่ลงมาเมื่อเช้า เพื่อที่จะนั่งรถไปยังทะเลสาบจูเซ็นจิ (Chuzenji - 中禅寺湖) และน้ำตกเคกง (Kego no Taki - 華厳の滝) โดยนั่งรถไปลงที่ป้าย Chuzenji Onsen (中禅寺温泉) ใช้เวลาประมาณ 40นาที

 画像提供: 日光市観光協会                          画像提供: 日光市観光協会

画像提供: 日光市観光協会

14.20น.
หลังจากลงรถต้องเลือกเอาว่าจะไปที่ไหนก่อนระหว่างทะเลสาบหรือน้ำตก ถ้าอยากล่องเรือในทะเลสาบด้วยแนะนำให้ไปทะเลสาบดูรอบเวลาเรือก่อน และล่องเรือเล่นในทะเลสาบจูเซ็นจิ (Chuzenji) จากนั้นจึงเดินมายังน้ำตกเคกง (Kego no Taki) บริเวณหน้าทางเข้าน้ำตกมีร้านขายอาหารเบาๆ แนะนำให้มองหา "โคโรเกะเกี๊ยวซ่า" ทานดู รับลองว่าจะติดใจ โคโรเกะคือมันบดเป็นก่อนๆผสมกับเนื้อหรือผักต่างๆเอาไปทอด ปกติจะไม่ใส่เกี๊ยวซ่าด้านในแต่ที่จังหวัดโทจิกิ (Tochigi) นี้เกี๊ยวซ่ามีชื่อเสียง เลยมีคนญี่ปุ่นเอาไอเดียความคิดใหม่ๆ มาทำเป็นอาหารเมนูแปลกๆให้น่าลองรับประทานกัน

画像提供: 日光市観光協会

18.00น.
เตียมตัวกลับสู่โตเกียวโดยเส้นทางเดิม นั่งรถบัสจากป้าย Chuzenji Onsen ไปลงป้ายหน้าสถานี Tobu Nikko ใช้เวลาประมาณ 60นาที จากนั้นนั่งรถไฟกลับโตเกียวใช้เวลาประมาณ 2ชั่วโมงเมหือนตอนมา

21.00น.
ถึงสถานี Tobu Asakusa พร้อมภาพสวยๆ และการได้ทานอาหารอร่อยๆ กับการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเองแบบง่ายๆ 1วัน

แผนที่ (ตำแหน่งสถานที่ท่องเที่ยวและสถานี)


เพื่อนๆที่มีเวลาพักที่นิกโก้สัก 1-2คืน สามารถไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ได้อีกเพียบ อาจจะแบ่งการท่องเที่ยวออกเป็น พักที่นิกโก้ 1 คืนและพักที่คินูกาว่า 1คืนก็ได้


ที่พักบริเวณนิกโก้, ทะเลสาบจูเซ็นจิ และยุโมโตะออนเซ็นนั้นเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาติต่างๆ เพราะมีทั้งที่พักแบบแชร์เฮาส์, เกสท์เฮาส์, โรงแรมจนถึงที่พักเรียวกังแบบมีออนเซ็นส่วนตัวภายในห้อง

Photo by DigiCabi
ชื่อที่พัก : Hotel Kojoen
รายละเอียด : 
เกสท์เฮาส์ริมทะเลสาบจูเซ็นจิ (Chuzenji) สามารถชิมวิวทะเลสาบได้
ชื่อที่พัก : Okunoin Hotel Tokugawa
รายละเอียด : เกสท์เฮาส์ตั้งอยู่ใกล้ศาลเจ้าโทโชกู มีสวนญี่ปุ่นที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้
ชื่อที่พัก : Nikko Station Hotel Classic
รายละเอียด : ตั้งอยู่ด้านหน้าสถานี JR Nikko เป็นโรงแรมสไตล์คลาสสิคโมเดิร์น

ชื่อที่พัก : Kinugawa Grand Hotel Yume no Toki
รายละเอียด : มีสวนขนาดใหญ่ในบริเวณที่พัก และมีให้บริการห้องแบบเสื่อญี่ปุ่น (เสื่อตาตามิ)

ชื่อที่พัก : Kinugawa Park Hotels
รายละเอียด : ห่างจากสถานี Kinugawa เพียง 5นาที มีบ้านพักบังกะโลเป็นหลังแบบส่วนตัว


>> ค้นหาที่พักอื่นบริเวณคินูกาว่า
>> ค้นหาที่พักอื่นบริเวณทะเลสาบจูเซ็นจิ


บริเวณใกล้เคียงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีก หากมีเวลาในการท่องเที่ยวมากกว่า 1วันลองแวะเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆดูกันนะ

画像提供: 日光市観光協会

画像提供: 日光市観光協会 

คินูกาว่าออนเซ็น (Kinugawa Onsen)

ออนเซ็นที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ไม่แพ้ฮาโกเน่ เรียวกังต่างๆ จะรายล้อมด้วยภูเขาและแม่น้ำและธรรมชาติ จึงเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามแห่งหนึ่ง มีการค้นพบแหล่งออนเซ็นที่คินูกาว่าออนเซ็น (Kinugawa Onsen) แห่งนี้เมื่อปี 1692 หรือประมาณ 300ปีก่อน

--------------------------------------------------

 画像提供: 日光市観光協会 

นิกโก้ หมู่บ้านเอโดะ (EDO WONDERLAND)

จะเรียกว่าสวนสนุกหรือสตูดิโอแบบโอเพ่นดี เป็นการจำลองหมู่บ้านสมัยเอโดะมาไว้ในพื้นที่จริง นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเองเดินทางมาที่นี่เพื่อถ่ายรูปเก็บภาพและแต่งชุด Cosplay ระหว่างเที่ยวที่นี้จะได้เห็นตัวการ์ตูนที่หลุดออกมาบนโลกแห่งความเป็นจริง!! มีโชว์ขบวนพาเหรด "โอรัน" ให้ได้ดูกันด้วย

--------------------------------------------------

画像提供: 日光市観光協会 

โทบุ เวิลด์สแควร์ (TOBU WORLD SQUARE)

จำลองสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่สำคัญและมีชื่อเสียงในโลกมาไว้ที่นี่ที่เดียว แบบย่อสัดส่วนเล็กๆ เที่ยวที่นี่ที่เดียวได้ครบเหมือนเที่ยวรอบโลก
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น